So sánh các dòng lò nướng bánh ngọt hiện đại, năng suất cao trong năm 2019

Hiện nay, các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, cơ sở làm bánh chuyên nghiệp rất ưa chuộng dòng lò nướng bánh ngọt công nghiệp. Lò nướng giúp những chiếc bánh ngọt của bạn trở nên thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc chọn mua lò nướng bánh ngọt giá rẻ nhưng có năng suất cao là một công việc không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được một sản phẩm lò nướng bánh ngọt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

I. Tìm hiểu chung về lò nướng bánh ngọt

Lò nướng bánh ngọt là sản phẩm chuyên dụng dùng để nướng các loại bánh ngọt, bánh gato, bông lan, pizza, bánh trung thu,..vv. 

Lò có thiết kế dày, toàn bộ từ chất liệu Inox nên có độ bền cao. Không bị gỉ sét hay biến dạng ở nhiệt độ cao, dễ dàng vệ sinh, lau chùi thiết bị.

Nhờ thiết kế lỗ thông nhiệt 2 mặt bên của lò kết hợp với quạt thông gió phía sau giúp tăng hiệu suất tản nhiệt.

Với công nghệ nhiệt tĩnh lên nhiệt chuẩn, lò nướng bánh ngọt giúp bánh chín đều từ ngoài vào trong. Không bị xẹp, bề mặt xốp mịn, vỏ bánh đều màu.

Bên cạnh đó, đây là một sản phẩm đa chức năng. Bởi lò còn có thể nướng các loại thực phẩm như gà, vịt, thịt lợn, nướng chả và sấy các loại hạt, sấy hoa quả, sấy thuốc bắc.

II. So sánh các dòng lò nướng bánh ngọt hiện nay

1. Lò nướng 1 tầng 1 khay điện Southstar YXD-10AC

Sản phẩm được cấu tạo bằng Inox 304.

Lò nướng sử dụng công nghệ nhiệt tĩnh. Với 2 nhiệt lượng bên trên và bên dưới. Đảm bảo bánh chín đều cả nhân, không có hiện tượng cháy xém.

Lò có thiết kế nhỏ, gọn, dễ di chuyển. Vì có thiết kế nhỏ, gọn nên lò nướng 1 tầng 1 khay điện YXD-10AC được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Lò không tốn quá nhiều diện tích, chỉ cần đặt lò ở nơi khô ráo.

2. Lò nướng bánh 1 tầng 1 khay điện Soven – SS11E

Sản phẩm có kiểu dáng sang trọng, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Máy được thiết kế khá chắc chắn. Giá tay cầm cách nhiệt giúp cho người sử dụng có thể yên tâm hơn về độ bền và an toàn của lò.

Lò nướng bánh 1 tầng 1 khay điện Soven theo công nghệ nhiệt tĩnh, nhiệt trên và nhiệt dưới lan tỏa đều để bánh chín từ từ, nở đều từ ngoài vào trong mà không bị xẹp. Do đó, quý khách hàng không phải trở khay hay mất thời gian cân chỉnh.

3. Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay điện

Lò nướng lên nhiệt chuẩn, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt tùy theo món ăn và trọng lượng.

Sản phẩm tự động hoàn toàn, không phải tốn thời gian trở khay như các lò nướng truyền thống.

Thiết kế cách nhiệt giúp giảm hao phí nhiệt năng.

Dung tích lò lớn, mỗi khay có kích thước 40x60mm giúp bạn nướng được nhiều loại bánh khác nhau. Tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Bài viết tham khảo: Những ưu điểm nổi bật của tủ ủ bột

4. Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay gas

Lò nướng 1 tầng 2 khay gas sở hữu loại tay cầm kéo cửa cách nhiệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý khách.

Bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng. Gồm bộ chỉnh nhiệt kép cho hai chế độ lửa trên và lửa dưới riêng biệt.

Lò chỉ dùng van gas gia đình với áp lực gas thấp. Hệ thống đốt sẽ hoạt động không hiệu quả nếu áp lực gas quá lớn như van gas công nghiệp.

5. Lò nướng bánh 2 tầng 4 khay điện

Thân lò được làm bằng chất liệu thép không gỉ, chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn và chống va đập tốt, không lo bị móp méo hay biến dạng.

Hệ thống nhiệt làm nóng bằng bức xạ hồng ngoại trên và dưới, Thời gian gia nhiệt nhanh, nhiệt độ cao và ổn định.

Hai tầng nướng với bộ điều khiển riêng biệt. Có thể nướng 2 loại bánh cùng lúc.

Các lỗ thông nhiệt 2 mặt bên của lò và quạt thông gió phía sau. Giúp tăng hiệu suất tản nhiệt làm mát các thiết bị điện bên trong lò, tăng độ bền.

6. Lò nướng bánh 2 tầng 4 khay gas

Toàn bộ lò nướng được làm từ chất liệu Inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không bị biến dạng ở nhiệt độ cao.

Các lỗ thông nhiệt hai mặt bên của lò nướng và quạt thông gió phía sau giúp tăng hiệu suất tản nhiệt làm mát các thiết bị điện bên trong lò, tăng độ bền.

Có hai chế độ lửa, lửa trên lửa dưới lan tỏa đều nhẹ nhàng nướng bánh chín đều.

7. Lò nướng bánh 3 tầng 6 khay điện

Lò nướng bánh 3 tầng 6 khay điện sử dụng công nghệ nướng tĩnh nhiệt. Công nghệ này cho phép nhiệt lan tỏa khắp lò nướng từ trên xuống và từ dưới lên. Nhiệt độ được điều chỉnh hết sức linh hoạt. Nhờ vậy, bánh nướng luôn chín đều và đạt được độ phồng chuẩn, không bị xẹp.

Sản phẩm hoạt động hoàn toàn tự động. Công việc của bạn chỉ là chuẩn bị bột cho vào khuôn và lò, chỉnh nhiệt độ lò và bấm nút hẹn giờ. Bánh sẽ được nướng hoàn hảo. Bạn không cần trở khay như các loại lò truyền thống khác. 

Bài viết tham khảo: Máy xắt thịt bò sống giúp bạn đảm bảo năng suất như thế nào?

III. Lưu ý khi mua lò nướng bánh ngọt

Khi chọn mua lò nướng bánh ngọt, bạn cần cân nhắc các nhu cầu sử dụng của cơ sở kinh doanh. Nếu bạn muốn sử dụng cho cả nướng bánh thì dung tích khoảng 50 lít trở lên sẽ tốt hơn. Còn nếu chỉ nướng các loại thịt, cá, rau củ thì các loại lò nướng dung tích khoảng 30 lít sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm dung tích nhỏ cũng sẽ rẻ hơn các sản phẩm dung tích lớn.

Nhiệt độ là yếu tố nên xem xét tiếp theo khi mua lò nướng. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có các chế độ nhiệt khác nhau. Nhiệt độ có thể được đặt sẵn theo loại thực phẩm hoặc chỉnh tay. Mức nhiệt độ nướng của lò nướng phổ biến dao động đến 400 độ. Ở thang nhiệt này thì hầu hết các lò nướng thông thường, giá rẻ cũng đáp ứng hết các nhu cầu nướng của bạn.

Tiếp đến là các tính năng đặc biệt như chế độ nhiệt, quạt đối lưu và xiên quay. Một lò nướng với 2 chế độ nhiệt đốt nóng cả trên và dưới sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn. Bạn sẽ không phải lật tay để đổi mặt thực phẩm trong quá trình nướng. Tuy nhiên, chức năng nướng 2 chế độ đốt nóng sẽ cần bạn đầu tư nhiều tiền hơn cho một sản phẩm lò nướng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *